Vệ sinh nhà mới xây giá rẻ, nhanh nhất, 100% hài lòng
Vệ sinh nhà mới xây giá rẻ, nhanh nhất, 100% hài lòng
29/12/2023
Báo giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại TP. HCM
Báo giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại TP. HCM
30/12/2023
5/5 - (1 bình chọn)

Một không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mái hay chiếc cửa sổ sáng bóng không chỉ giúp tăng thêm phần thẩm mỹ cho văn phòng, công ty mà còn giúp hiệu quả làm việc của nhân viên tốt hơn. Và các dịch vụ vệ sinh văn phòng ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Vậy tại sao nên thuê dọn dẹp văn phòng? Giá cả ra sao và lựa chọn đơn vị nào? 

Mục lục

1. Tại sao nên thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng? 

Một số lợi ích của việc thuê một đơn vị vệ sinh văn phòng khiến cho dịch vụ này ngày càng được ưa chuộng có thể kể tới như: 

 • Giúp tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn hơn

Điều quan trọng khi làm việc trong môi trường văn phòng là không khí phải sạch sẽ, dù bạn làm ở bất kì ngành nghề nào. Nếu trong môi trường bị ô nhiễm sẽ khiến nhân viên có thể bị kích ứng mắt, mũi, về lâu dài có thể gây nên các bệnh về hô hấp. 

Việc thuê các công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ giúp không khí và môi trường được làm sạch một cách triệt để. Các công ty luôn có sẵn các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để thực hiện việc này. 

 • Giảm tình trạng lây lan các bệnh dịch

Trong môi trường làm việc, đặc biệt ở các văn phòng thì nhân viên có xu hướng sẽ ngồi gần nhau và điều này cũng khiến cho việc lây nhiễm bệnh dịch, vi khuẩn dễ dàng hơn. Nếu không có các phương pháp làm sạch cũng như dụng cụ thích hợp thì không gian làm việc chung sẽ trở thành nơi sinh sản của các loại vi rút, chất gây dị ứng. 

Bằng cách chọn dịch vụ vệ sinh, không gian làm việc cũng sẽ đảm bảo được sạch sẽ hàng ngày. Đội ngũ nhân viên cũng có thể phun khử khuẩn, khử trùng văn phòng khi xuất hiện dịch bệnh tại văn phòng. 

Trong môi trường làm việc, nhân viên có xu hướng sẽ ngồi gần nhau và điều này cũng khiến cho việc lây nhiễm bệnh dịch

Trong môi trường làm việc, nhân viên có xu hướng sẽ ngồi gần nhau và điều này cũng khiến cho việc lây nhiễm bệnh dịch

 • Giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên

Một môi trường làm việc lý tưởng, lúc nào cũng trong tình trạng sạch sẽ giúp giúp khơi gợi cảm hứng làm việc và tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Vệ sinh văn phòng sạch sẽ cũng giúp tăng cường sức khoẻ về thể chất và tinh thần của họ. Với các dịch vụ vệ sinh, thì đội ngũ quản lý công ty sẽ có thêm thời gian để tập trung vào việc phát triển cốt lõi doanh nghiệp. 

 • Giúp cho văn phòng làm việc được gọn gàng, ngăn nắp

Văn phòng gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp cải thiện được diện mạo nơi làm việc. Đây cũng là điều mà các khách hàng của công ty và đối tác sẽ nhìn thấy đầu tiên khi bước vào văn phòng. Sự gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo được ấn tượng rằng công ty có tổ chức bài bản, quy củ và quan tâm đến thương hiệu của mình. 

 • Giúp giải phóng được những đồ dùng không cần thiết

Nhân viên vệ sinh không chỉ giúp văn phòng được sạch sẽ mà họ còn giúp sắp xếp gọn đồ đạc để có thể giải phóng được những đồ vật không sử dụng đến nữa. Từ đó văn phòng sẽ trông gọn gàng, nhân viên có thêm không gian để lưu trữ đồ đạc mới. 

 • Tiết kiệm về dài hạn cho công ty

Các công ty đều có mục tiêu hàng đầu là sử dụng tối đa được nguồn nhân lực, đồng thời giảm chi phí một cách hiệu quả. Việc thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng vừa thuận tiện, vừa giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là khi doanh nghiệp thuê dịch vụ dọn dẹp dài hạn. 

 • Giảm bớt khối lượng công việc cho nhân sự

Việc thuê các nhân viên dọn dẹp vệ sinh bên ngoài sẽ giúp không gian văn phòng luôn sạch sẽ gọn gàng và nhân viên cũng có thêm nhiều thời gian để thực hiện các công việc khác. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ không phải lo sắm sửa các thiết bị dọn dẹp trong văn phòng. 

Việc thuê các nhân viên dọn dẹp vệ sinh bên ngoài sẽ giúp nhân viên có thêm nhiều thời gian để thực hiện các công việc khác

Việc thuê các nhân viên dọn dẹp vệ sinh bên ngoài sẽ giúp nhân viên có thêm nhiều thời gian để thực hiện các công việc khác

2. Các dịch vụ vụ vệ sinh văn phòng hiện nay

Các dịch vụ vệ sinh văn phòng hiện nay bao gồm các hạng mục như sau: 

 • Vệ sinh văn phòng định kỳ theo giờ, theo tháng 
 • Vệ sinh tổng thể tòa nhà
 • Vệ sinh khu vực hầm và ngoại cảnh của tòa nhà
 • Vệ sinh khu vực hành lang và sảnh của công ty
 • Vệ sinh khu vực phòng vệ sinh và khu vực làm việc của nhân viên. 

3. Checklist vệ sinh văn phòng là làm những gì?

Cụ thể với từng hạng mục công việc sẽ có các checklist vệ sinh văn phòng bao gồm các công việc như sau: 

Với gói vệ sinh văn phòng thường xuyên

Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho văn phòng, toà nhà luôn sạch sẽ. Quá trình này sẽ được đội ngũ nhân viên thực hiện với tần suất 1 đến 4 lần trong một tuần hoặc tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. Công việc chi tiết cho từng khu vực bao gồm: 

 • Với khu vực ngoại cảnh và khu vực hầm để xe bao gồm các việc như vệ sinh bề mặt hầm, khu vực lên xuống của hầm, dọn rác và làm sạch bụi bẩn khu vực cầu thang thoát hiểm, vệ sinh phòng bảo vệ, khu vực an ninh, vệ sinh khu vực ngoại cảnh, chăm sóc cây cối,..
 • Với khu vực sảnh bao gồm làm sạch bụi bẩn và rác ở sảnh chính, sảnh thang máy và bên trong thang máy, vệ sinh vết bẩn bám trên bề mặt kính, lau sạch bàn ghế và đồ vật trang trí ở sảnh, quét sạch mạng nhện ở tường, lau dọn sàn ở khu vực sảnh. 
 • Với khu vực hành lang bao gồm lau sạch hành lang, lau dọn bề mặt tường và các thiết bị treo tường, làm sạch cửa sổ, cửa kính.
 • Với khu vực văn phòng bao gồm quét dọn rác ở sàn, thùng chứa, lau sạch bàn ghế văn phòng, lau sạch tường, kính, quét dọn sàn sạch sẽ, xếp gọn bàn ghế. 
 • Với khu vực nhà vệ sinh sẽ thực hiện quét dọn rác ở thùng chứa, vệ sinh lau sạch chậu rửa, vòi nước, bồn cầu, bệ tiểu, lau sạch gương và các thiết bị treo tường, khử mùi nhà vệ sinh và vệ sinh bề mặt sàn.

Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho văn phòng, toà nhà luôn sạch sẽ

Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho văn phòng, toà nhà luôn sạch sẽ

Với gói vệ sinh định kỳ văn phòng

Vệ sinh định kỳ sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cho văn phòng và cả toà nhà. Các hạng mục công việc trong vệ sinh định kỳ cũng sẽ không thực hiện với tần suất hàng ngày mà sẽ thực hiện theo tuần, tháng, hoặc quý tuỳ vào thoả thuận của khách hàng và công ty cung cấp dịch vụ. 

Các công việc trong gói vệ sinh định kỳ bao gồm: 

 • Làm sạch bề mặt kính bên ngoài của toà nhà, văn phòng với hệ thống kính trên cao
 • Vệ sinh bảo trì bề mặt bên ngoài toà nhà từ các vật liệu như đá nhân tạo, gỗ hay ốp gạch
 • Vệ sinh, giặt sạch thảm, sofa và rèm cửa
 • Lau sạch bụi và đánh bóng bề mặt sàn đá, gỗ
 • Vệ sinh hệ thống điện, ống cấp hơi và máy điều hoà.

Vệ sinh định kỳ sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cho văn phòng và cả toà nhà

Vệ sinh định kỳ sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cho văn phòng và cả toà nhà

4. Quy trình vệ sinh văn phòng đạt chuẩn

Mỗi công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh sẽ có một quy trình làm việc với khách hàng riêng. Tuy nhiên, thông thường một quy trình làm việc sẽ bao gồm các bước sau: 

 • Bước 1: Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về khu vực cần dọn dẹp

Khách hàng khi có nhu cầu sẽ liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng qua số điện thoại, email, mạng xã hội hoặc gặp mặt trực tiếp. Một số công ty hiện nay còn xây dựng các app riêng để khách hàng có thể sử dụng thuận tiện hơn, 

Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, công ty sẽ tiến hành báo giá sơ bộ dựa trên mô tả của khách hàng. 

 • Bước 2: Công ty tiến hành khảo sát văn phòng và báo giá cụ thể

Nếu khách hàng đồng ý với mức giá sơ bộ thì công ty sẽ cử người xuống để khảo sát hiện trạng văn phòng, toà nhà, đo đạc tính toán diện tích cũng như số lượng đồ dùng cần vệ sinh. Từ đó, công ty sẽ báo giá chính xác cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành kí kết hợp đồng và xác nhận ngày triển khai. 

Báo giá dọn dẹp, tiến hành ký kết hợp đồng và xác nhận ngày triển khai

Báo giá dọn dẹp, tiến hành ký kết hợp đồng và xác nhận ngày triển khai

 • Bước 3: Nhân viên dọn dẹp tiến hành triển khai dịch vụ

Công ty sẽ chuẩn bị nhân sự, hoá chất và các trang thiết bị cần thiết để tiến hành vệ sinh, dọn dẹp văn phòng. Nếu trong quá trình vệ sinh, khách hàng có phát sinh thêm yêu cầu thì công ty sẽ tiếp tục báo chi phí phát sinh. 

 • Bước 4: Khách hàng nghiệm thu và đánh giá hiện trạng

Sau khi nhân viên đã tiến hành dọn dẹp xong thì quản lý công ty sẽ tiến hành nghiệm thu cùng với sự tham gia của khách hàng. Nếu có yêu cầu cần thay đổi thì nhân sự sẽ tiến hành luôn. 

 • Bước 5: Chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ

Khi đã hoàn thành nhiệm vụ thì đội ngũ chăm sóc khách hàng tại công ty sẽ tiến hành liên hệ với khách hàng để đánh giá hiệu quả dịch vụ cũng như thu thập lại các phản hồi từ khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ trong tương lai. 

5. Bảng giá vệ sinh văn phòng

Báo giá vệ sinh văn phòng ở mỗi công ty sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào trình độ nhân sự, máy móc thiết bị sử dụng. Bảng giá mà khách hàng có thể tham khảo với dịch vụ vệ sinh, dọn dẹp văn phòng như sau: 

Dịch vụ dọn dẹpĐơn vị tínhĐơn giá (VNĐ) 
Vệ sinh dọn dẹp văn phòng định kỳ theo quý, tháng, tuầnm210.000 – 15.000
Vệ sinh văn phòng sau khi xây dựng hoặc sửa chữam220.000 – 25.000
Vệ sinh hệ thống cửa kinh trên cao của tòa nhàm210.000 – 20.000
Vệ sinh hệ thống cửa kính bên trong tòa nhàm25.000 – 10.000
Đánh bóng bề mặt sàn với tất cả các vật liệum2150.000 – 300.000
Vệ sinh, giặt thảm văn phòng, sảnhm210.000 – 20.000
Vệ sinh bụi, giặt sạch bộ sofabộ350.000 – 500.000
Giặt sạch hệ thống rèm cửakg70.000 – 80.000
Khử trùng và diệt khuẩn toàn bộ văn phòngm210.000 – 15.000

6. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp các dịch vụ vệ sinh văn phòng. Và trong số đó, Hoàn Mỹ Clean là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi nhiều ưu điểm vượt trội, có thể kể đến như: 

 • Hoàn Mỹ Clean cung cấp các dịch vụ vệ sinh toàn diện cho văn phòng từ việc vệ sinh khu vực phòng làm việc đến việc vệ sinh tổng thể toà nhà
 • Hoàn Mỹ Clean luôn hoạt động với mục tiêu hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất để khách hàng có thể tìm được dịch vụ phù hợp với văn phòng, công ty của mình
 • Mọi dịch vụ đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp, từ đội ngũ nhân viên tới quy trình làm việc với khách hàng
 • Hoàn Mỹ Clean với kinh nghiệm hoạt động dày dặn trong lĩnh vực vệ sinh văn phòng với việc phục vụ hơn 10000 khách hàng từ Bắc tới Nam nên công ty thấu hiểu rõ nhu cầu của các văn phòng, công ty và đặc biệt có thể xử lý được rất tốt những tình huống phát sinh. 
 • Trang thiết bị, máy móc, hoá chất đều được nhập khẩu từ các nước hiện đại, đi đầu trong ngành vệ sinh trên thế giới như Mỹ, Nhật, Ý. 
 • Đội ngũ nhân viên tại Hoàn Mỹ Clean được chú trọng đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nắm rõ các nghiệp vụ và sử dụng thành thạo các máy móc để đem tới hiệu quả vệ sinh tối ưu nhất. 

Trang thiết bị tại Hoàn Mỹ Clean đều được nhập khẩu từ các nước hiện đại trên thế giới như Mỹ, Nhật, Ý

Trang thiết bị tại Hoàn Mỹ Clean đều được nhập khẩu từ các nước hiện đại trên thế giới như Mỹ, Nhật, Ý

Vệ sinh văn phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ làm tăng hiệu suất làm việc của nhân viên mà còn thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp. Và việc thuê một đơn vị vệ sinh, dọn dẹp văn phòng chuyên nghiệp chắc chắn là một khoản đầu tư đáng giá. 

Công ty Vệ sinh công nghiệp Hoàn Mỹ Clean

Cơ sở tại Hà Nội

 • Địa chỉ : Số 48 ngõ 46 Quan Nhân – Trung Hòa – Cầu Giấy.
 • Tel: 024.22.444.222
 • Hotline: 0778.444.222

Cơ sở tại TP.HCM

 • Địa chỉ: 68/10 Đào Duy Anh – P.9 – Q. Phú Nhuận.
 • Tel: 028.399.76.222
 • Hotline: 08 399 76 222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *