Cách vệ sinh sàn gỗ đơn giản, hiệu quả, ít người biết

Quy trình tuyển dụng nhân viên vệ sinh làm tạp vụ văn phòng
Quy trình tuyển dụng nhân viên vệ sinh làm tạp vụ văn phòng
20/12/2016
Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa vào tết nguyên đán 2019
Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa đón Tết giá rẻ nhất hiện nay
27/12/2016
5/5 - (1 bình chọn)

Vệ sinh Hoàn Mỹ Clean chia sẻ cách vệ sinh sàn gỗ bằng những vật dụng đơn giản trong căn bếp của gia đình bạn như dấm, sữa .. nhưng đem lại hiệu quả thật bất ngờ. 

Đời sống kinh tế phát triển trong thời đại ngày nay những vật liệu bằng gỗ tự nhiên hay công nghiệp là vật liệu cần thiết của cuộc sống con người và được sử dụng rộng rãi không chỉ nhằm mục đích làm đồ nội thất, Gỗ còn được sử dụng làm vật liệu lát sàn. Để bảo quản chúng không bị hư hại một cách tốt nhất, dịch vụ vệ sinh Hoàn Mỹ Clean xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ nhưng công hiệu cực kỳ quan trọng mà bất kỳ một bà nội trợ nào cũng cần quan tâm trong vấn đề vệ sinh sàn gỗ :
1. Cách làm đồ gỗ mới trở lại
Dùng một mảnh vải thấm sữa bò để lau trên bề mặt ghỗ những vết cáu bẩn sẽ không cánh mà bay. Hoặc nếu sàn gỗ của bạn trông bẩn và có vết bùn, hãy sử dụng hỗn hợp nước và giấm để làm sạch. Không bao giờ dùng giấm ở dạng tinh khiết bởi vì nó có thể ăn mòn sàn nhà. Giải pháp này sẽ đem đến cho sàn nhà của bạn một bề mặt sáng bóng và mùi giấm sẽ biến mất trong một vài phút. Nếu bạn ghét mùi giấm, bạn có thể thêm một vài giọt chanh, bạc hà hoặc tinh dầu trong hỗn hợp.
Cách vệ sinh sàn gỗ đơn giản, hiệu quả, ít người biết

Sàn gỗ sáng bóng như mới sau khi vệ sinh

2. Cách xoá các vết xước trên bề mặt sơn  đồ gỗ
Nếu đồ gỗ trong nhà bị xước (nhưng chưa ảnh hưởng đến lớp gỗ bên trong), ta có thể dùng bút nến màu cùng với mặt sơn của đồ gỗ bôi lên bề mặt đồ gỗ lấp đi màu gỗ bên dưới, sau đó dùng thuốc đánh móng tay không màu quét lên một lớp màu là được.
3. Cách xử lý lớp dán trên bề mặt đồ dùng bị rộp
Khi xử lý các chỗ bị rộp, trước tiên, ta dùng dao sắc thuận theo chiều vân gỗ rạch 1 đường, sau đó dùng ống phun, phun keo vào trong vết rạch dùng tay ấn nhẹ vào vết rộp, dùng khăn ướt lau sạch keo tràn ra bên ngoài. Tiếp đó, ta dùng một vật nặng, lớn hơn vết rộp phồng đè lên chỗ rộp. Để tránh trường hợp sau khi đè vật nặng lên vẫn còn keo tràn ra làm bẩn bề mặt lớp dán, ta có thể lấy lớp ni lông mỏng trải ở giữa lớp dán và vật nặng. Như vậy, bề mặt lớp dán phẳng lại như cũ.
4. Sử dụng hóa chất chuyên dụng
Muốn cho sàn gỗ được bền màu và không bong tróc, lựa chọn hóa chất chuyên dụng với độ tẩy rửa thấp vừa mang lại hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt.
Hóa chất đánh bóng sàn gỗ Shine On

Hóa chất đánh bóng sàn gỗ Shine On

5. Cách vệ sinh đồ gỗ bị nứt
Đồ gỗ dùng lâu ngày không may bị nứt, ta có thể xử lý theo cách sau. Ta cũng có thể lấy giấy báo xé thành những mảnh vụ, trộn vào một ít phèn chua và nước sạch, đun thành dạng hồ đặc. Đợi hồ nguội, ta nhét hồ vào những chỗ nứt, phơi khô, tuy nhiên cách này chỉ sử dụng cho những vật dụng đựng đồ khô hoặc những đồ ít tiếp xúc với nước.
Hy vọng qua chia sẻ vệ sinh Hoàn Mỹ Clean trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc vệ sinh sàn gỗ của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *