Tạp Vụ Văn Phòng Quận 3
Giúp việc theo giờ tại Hà Nội Hoàn Mỹ Clean – dịch vụ top 1, tiêu chuẩn quốc tế.
10/02/2022
Tạp Vụ Văn Phòng Quận 3
Những điều cơ bản bạn nên biết về tạp vụ khách sạn 
11/02/2022
Xem tất cả
Tuyển Dụng - Nhân viên tạp vụ văn phòng

Tuyển Dụng - Nhân viên tạp vụ văn phòng

Rate this post

Công việc của tạp vụ là một trong những việc chúng ta tưởng ít mà lại nhiều vô kể, nó không chỉ bao gồm việc dọn dẹp mà con là sắp xếp, dùng máy chuyên dụng,… . Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây của Hoàn Mỹ Clean để hiểu rõ hơn về công việc của tạp vụ nhé.

Thế nào là công việc của tạp vụ?

Thế nào là công việc của tạp vụ?

Mục lục

Thế nào là công việc của tạp vụ?

Tạp vụ trước còn được gọi là nhân viên lao công. Nhiệm vụ chính của họ là nhân viên vệ sinh có nhiệm vụ làm  cho nhà xưởng, văn phòng, khách sạn, nhà hàng sạch sẽ, thơm tho, ngăn nắp.

Nhân viên tạp vụ của nhà hàng chịu sự chỉ đạo của trưởng bộ phận dọn phòng hoặc quản ca, quan hệ với công tác vệ sinh chung.

Nhân viên tạp vụ có trách nhiệm  nhận thông tin hàng ngày về việc phân bổ không gian làm việc cụ thể từ các trưởng nhóm. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ  dụng cụ và mang chúng đến đúng nơi để không làm hỏng thẩm mỹ của nhà hàng. 

Công việc như dọn bụi trên thảm, sàn nhà, hành lang, cầu thang, hành lang, v.v. được lau bằng máy chuyên dụng.

Ngoài ra, phải dùng cây lau nhà lau toàn bộ khu vực vừa hút bụi bằng hóa chất chuyên dụng. Đặc biệt cần cẩn thận sử dụng vải hoặc dụng cụ thích hợp, tùy thuộc vào khu vực làm sạch. 

Ngoài ra, khi đang dọn dẹp, tạp vụ cần treo biển cảnh báo trong khu vực đang được dọn dẹp để khuyến khích các nhân viên khác và khách hàng di chuyển xung quanh khu vực cẩn thận hơn. 

Khi làm việc, họ cần hoàn thành công việc đúng thời hạn mà không làm gián đoạn công việc của khách hàng hoặc các bộ phận khác.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh

Phân loại công việc của tạp vụ

Công việc của tạp vụ bếp

Công việc của tạp vụ bếp

Công việc của tạp vụ bếp

Nhân viên vệ sinh nhà bếp có các nhiệm vụ đầu tiên là dọn dẹp những đồ dùng không dùng đến trong bếp và giữ chúng sạch sẽ, gọn gàng. 

Tiếp đến, họ cần vệ sinh tủ lạnh và tháo nhãn dán bếp ga. Khử trùng và khử mùi hôi và làm sạch các đồ dùng như lò nướng, lò vi sóng và nồi cơm điện. 

Ngoài ra, tạp vụ có thể sử dụng hóa chất và tiêu chúng để làm sạch  bồn rửa. Dọn dẹp và loại bỏ thực phẩm, rau củ hoặc thức ăn thừa còn sót lại trong nhà bếp. Đồng thời, kiểm tra xem thiết bị có còn hoạt động và sẵn sàng sử dụng hay không.

Công việc của tạp vụ văn phòng

Nhân viên tạp vụ văn phòng cần thực hiện các công việc cơ bản như vệ sinh, dọn dẹp, vệ sinh công ty, dọn dẹp văn phòng, nhà vệ sinh của tòa nhà. Ngoài ra, họ cần chăm sóc khu  vực ngoài trời, tầng hầm và tầng trệt.

Công việc của tạp vụ trường học

Tạp vụ cho trường học có khá nhiều công việc khác nhau. Đầu tiên là cần quét dọn sân trường, cầu thang, hành lang, lớp học, giảng đường. Tiếp đến là vệ sinh cửa kính, cửa gỗ, khung nhôm, hành lang, cầu thang, hành lang.  

Ngoài ra, tạp vụ cũng cần quét mạng nhện, cạo bã kẹo cao su trên nền nhà, sắp xếp lại  phòng học, giảng đường sau khi vệ sinh và làm sạch và khử trùng nhà vệ sinh  thường xuyên.  

Tạp vụ trường mầm non

Công việc của tạp vụ trường học

Tiếp đến, họ cần xử lý và lau sạch các vết bẩn trên tường, bảng đen, bàn ghế trong phòng họp khi có cuộc họp.  Nấu nước uống cho CBCNV, sinh viên, giảng viên trong các cuộc họp, hội thảo. 

Không chỉ vậy, tạp vụ trường học có thể tham gia nhắc nhở sinh viên thực hiện các quy định của Trường về bảo vệ, sử dụng tài sản và vệ sinh trường học. 

Họ cũng tham gia bảo vệ tài sản, tiết kiệm điện, nước trong trường. Từ đó, phát hiện nhanh các thiết bị hư hỏng để có phương án sửa chữa, thay thế vệ sinh trường học.

Quy trình làm việc của tạp vụ

Đầu tiên, quy trình làm việc của nhân viên tạp vụ cần chuẩn bị các công cụ vệ sinh theo đúng quy định. Tiếp theo là phân vùng khu tiến hành dọn dẹp để người khác không đi vào. Sau đó, họ cần sử dụng máy hút bụi trên các sảnh, hành lang, cầu thang một cách sạch sẽ.

Tiếp đến là bước tiến hành lau dọn các khu vực trong sảnh chính, từ trong ra ngoài, sử dụng các loại nước tẩy rửa, các hóa chất chuyên dụng để làm sạch. Sau đó, tạp vụ cần lau khô khu vực vừa dọn dẹp xong.

Khi đã hoàn thành các bước trên, nhân viên tạp vụ phải thu những rác thải, bụi bẩn, phân loại xử lý đúng quy định và bảo quản các đồ đạc dọn dẹp đúng chỗ.

Cuối vùng, trong bất kỳ một môi trường nào cũng vậy, nhân viên tạp vụ cũng phải yêu cầu đảm bảo thực hiện và tuân thủ theo đúng các quy trình trên một cách nhanh chóng và hợp lý.

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp nhân viên tạp vụ trường học chất lượng

Nơi nào cung cấp nhân viên tạp vụ uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm tạp vụ khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều nơi cung cấp lừa đảo hay không đảm bảo chất lượng dịch vụ. Chính vì vậy, ta cần phải lựa chọn nơi cung cấp uy tín.

Một trong những trung tâm dịch vụ tạp vụ uy tín phải kể đến Hoàn Mỹ Clean. Đây là một trong những trung tâm dịch vụ có thâm niên trong ngành và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. 

Tạp Vụ Giờ Hành Chính

Quy trình làm việc của tạp vụ

Đến với Hoàn Mỹ Clean bạn không chỉ được tư vấn kỹ càng về bảng giá, dịch vụ khác nhau, mà bạn có thể an tâm về vấn đề lý lịch cá nhân của từng nhân viên. Đặc biệt, nơi đây còn có sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ của công việc tạp vụ.

Qua bài viết trên của Hoàn Mỹ Clean, mong rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc tạp vụ và lựa chọn được trung tâm dịch vụ tạp vụ uy tín, phù hợp với nhu cầu bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *