Tạp Vụ Văn Phòng Quận 3
Nhân viên tạp vụ ca sáng làm những công việc gì?
12/02/2022
vệ sinh nhà sau xây dựng
Hướng dẫn cách dọn vệ sinh nhà mới xây xong 
18/02/2022
Rate this post

Dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp là công việc đòi hỏi khối lượng vệ sinh lớn trong thời gian ngắn. Vì vậy nó luôn là lựa chọn hàng đầu của các khu chung cư, nhà ở, biệt thự, nhà xưởng,…để có thể loại bỏ những vết bẩn, vết sơn, vết dính trên tường, trên sàn hay kính một cách sạch sẽ nhất sau khi thi công. Như vậy bạn có thể tận hưởng được công trình hoàn hảo nhất. Vậy dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp sau xây dựng  là gì? Giá cả của dịch vụ có mắc hay không? Hãy theo dõi bài viết sau của  Hoàn Mỹ Clean để giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của công ty Hoàn Mỹ CLean

Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng của công ty Hoàn Mỹ CLean

1.Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì? 

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là quá trình thu gom và dọn dẹp sạch sẽ rác thải còn sót lại sau quá trình xây dựng bao gồm việc loại bỏ vết bẩn, đồ dùng trên bề mặt sàn, tường, cửa kính, kiểm tra vệ sinh hệ thống điện, nước, làm thoáng không khí,….Việc vệ sinh công nghiệp sau xây dựng không chỉ mang đến sự hài lòng cho khách hàng (chủ đầu tư, chủ nhà) mà còn làm tăng uy tín, chất lượng cho đơn vị thi công. 

Xem thêm: Các dịch vụ dọn vệ sinh sau xây dựng

2.Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng bao gồm những gì? 

Khi thực hiện vệ sinh công nghiệp sau xây dựng, thông thường đơn vị vệ sinh sẽ phải thực hiện một số công việc sau: 

– Dọn dẹp sạch phần rác thải xây dựng sau khi công trình vừa xây xong như: vỏ bao xi măng, hộp giấy, thùng, xô, máy cắt, máy tời,…Tất cả những đồ dùng không sử dụng nữa sẽ được thu gom và dọn dẹp sạch sẽ. 

– Làm sạch sàn nhà bằng cách sử dụng các thiết bị máy móc để loại bỏ vết bẩn, vết sơn, xi măng còn bám trên bề mặt. Sau đó hút bụi, chà sàn để sàn nhà bóng đẹp. Đối với từng loại sàn khác nhau việc vệ sinh có thể khác nhau. 

– Làm sạch trần nhà như quét bụi trần, lau sạch các vật dụng trên trần như đèn, quạt trần (nếu có),….

– Làm sạch tường: trong quá trình xây dựng, sơn tường có thể khiến tường có vết bẩn, người vệ sinh cần làm sạch những vết bẩn còn sót lại cũng như quét bụi, lau chùi khung cửa và các vật dụng trên tường. 

– Làm sạch cửa chính, cửa sổ,…Đối với các công trình lớn sử dụng cửa kính cần lau sạch cửa, đặc biệt là các vết sơn và xi măng. Đối với cửa gỗ cần tiến hành phủ bóng. 

Cung ứng dịch vụ tạp vụ tại Hà Nội

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng bao gồm những gì

– Làm sạch cầu thang gồm bề mặt cầu thang và tay vịn. Nếu tay vịn bằng gỗ thì cũng cần được phủ bóng. 

– Vệ sinh nhà bếp, nhà tắm, bồn cầu

– Kiểm tra và vệ sinh hệ thống ống nước, hệ thống điện, tránh tình trạng tắc nghẽn do bụi bẩn khi chủ nhà sử dụng. 

– Làm sạch điều hoạt, quạt thông gió,…

– Vệ sinh thang máy, lau bên trong và ngoài cửa, nút bấm điều khiển,….

3.Giá vệ dịch vụ vệ sinh phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thông thường giá vệ sinh công nghiệp sau xây dựng tính theo m2 sàn vệ sinh. Ngoài ra thì còn một số yếu tố tác động tới giá như:

  • Mức độ sạch bẩn của công trình
  • Thời gian làm (Ban đêm sẽ đắt hơn ban ngày)
  • Tiến độ quá gấp rút mà khách hàng yêu cầu (phải huy động lực lượng lớn và trang thiết bị, làm tăng ca)
  • Diện tích công trình (thường công trình lớn giá sẽ rẻ hơn).

Xem thêm: Nhân sự vệ sinh công nghiệp là lực lượng như thế nào?

4.Nên thuê đơn vị vệ sinh công nghiệp sau xây dựng hay tự làm? 

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là một trong những công việc vô cùng quan trọng đối với các nhà thầu sau thi công. Bởi trước khi nghiệm thu và thanh toán tiền thì chủ đầu tư (chủ nhà) thường kiểm tra kỹ lưỡng công trình có sạch hay không. Nếu việc vệ sinh không được làm kỹ có thể khiến việc nghiệm thu và thanh toán bị gián đoạn, thậm chí là làm ảnh hưởng tới tiến độ của những công trình khác. 

Hầu hết các chủ thầu đều lựa chọn hình thức thuê vệ sinh công nghiệp sau xây dựng thay vì tự làm bởi: 

Giá vệ dịch vụ vệ sinh phụ thuộc vào yếu tố nào

Giá vệ dịch vụ vệ sinh phụ thuộc vào yếu tố nào

Công ty vệ sinh chuyên nghiệp có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại nhờ đó đảm bảo chất lượng vệ sinh. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, có kinh nghiệm xử lý tốt những vết bẩn cứng đầu, số lượng công nhân lớn, có thể hoàn thành trong thời gian ngắn, đảm bảo được tiến độ mà chủ đầu tư đề ra, nhờ đó nâng cao độ uy tín cho chủ thầu. Ngoài ra, những công ty vệ sinh này còn sử dụng các loại hóa chất vệ sinh chuyên dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như mang đến hiệu quả làm sạch cao. 

Trong khi đó việc điều động công nhân tự vệ sinh, dọn dẹp chất lượng sẽ không được đảm bảo do đồ dùng vệ sinh không đầy đủ, công nhân lại chưa có kinh nghiệm, chưa có chuyên môn, thời gian thực hiện kéo dài có thể gây tốn kém hơn nhiều so với việc thuê. 

Một số trường hợp chủ thầu muốn tiết kiệm chi phí thuê vệ sinh ngoài đã tận dụng công nhân dọn dẹp thêm giờ, kết quả là công trình không đạt yêu cầu bị chủ đầu tư yêu cầu dọn dẹp lại mới nghiệm thu dẫn tới thời gian kéo dài, ảnh hưởng tới uy tín, hơn nữa còn làm gián đoạn việc thi công những công trình khác. 

Vì vậy để quá trình vệ sinh công trình sau xây dựng được thực hiện nhanh chóng thì việc tìm đến những đơn vị làm dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là vô cùng cần thiết. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ Hoàn Mỹ Clean theo địa chỉ dưới đây:

Công ty Vệ sinh công nghiệp Hoàn Mỹ Clean

Địa chỉ: 295 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy.

             68/10 Đào Duy Anh – P.9 – Q. Phú Nhuận.

Tel: 024.22.444.222 – 028.399.76.222

Hotline: 0788.444.222 – 08 399 76 222

Website:  www.hoanmyclean.vn

Email  info@hoanmyclean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.